VIỆT NAM VÔ ĐỊCH SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP QUỐC TẾ TẠI MỸ - SAGE GLOBAL 08/2019

Vào chiều ngày 12-08 (giờ Hà Nội, Việt Nam), tại Đại học Berkeley, Mỹ - đội tuyển Việt Nam (Rainbow Straws) đã vượt qua 30 Quốc Gia trên toàn thế giới được xướng tên nhận CÚP vô địch cho sân chơi khởi nghiệp Quốc tế dành cho học sinh phổ thông - SAGE GLOBAL 2019.

Kỳ thi SAGE WORLD CUP năm nay bao gồm gần 30 đội từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, Zambia cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE...

Sau 2 vòng đấu loại gay cấn, 03 đội đến từ 03 bảng đấu bước vào vòng chung kết là đại diện đến từ Việt Nam (đội Rainbow Straws), Nhật Bản và Trung Quốc. Đội If của Nhật Bản đưa ra ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dùng doanh thu để mua đất rừng; đội Sbinner (Trung Quốc) trình bày dự án thùng rác thông minh và đội Rainbow Straws của chúng ta tự tin thuyết trình với sản phẩm ống hút làm từ gạo nguyên cám. 03 đội đều có phần thể hiện hết sức tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen cũng như góp ý từ Ban Giám Khảo.

Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc nhận cúp VÔ ĐỊCH và giải thưởng tiền mặt giá trị. Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội cũng được tham quan thành phố San Francisco, giao lưu văn hoá và bày bán sản phẩm của nước mình.

Kể từ tháng 2/2019, Tổ chức Giáo dục quốc tế Golden Path Academics Vietnam Jsc (GPA) cùng với đối tác là tổ chức SAGE GLOBAL đã ký kết thỏa thuận đưa cuộc thi SAGE WORLD CUP về Việt Nam. SAGE là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 – 18) với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo doanh nhân tương lai – những em học sinh thông minh, luôn bùng nổ với những sáng kiến và ý tưởng, có năng lực vượt trội và làm được những điều tuyệt vời ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi SAGE được tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia & toàn cầu, nơi các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo là những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh, cộng đồng và giáo dục. 

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với thương hiệu SAGE VIETNAM kể từ 02/2019, cuộc thi đã có sáu (04) đội để lên ý tưởng kinh doanh, tham gia khóa đào tạo doanh nhân, và hai (02) đội thắng cuộc (Rainbow straws & Perfectio) đã được tài trợ một phần chi phí để tham gia tranh tài tại vòng chung kết “Vô địch Toàn Cầu” được tổ chức ở trường Đại học University of California – Berkeley (UC Berkeley) nổi tiếng của Mỹ mùa hè năm nay (2019).

SAGE WORLD CUP 2020 sẽ tiếp tục tìm kiếm các đội thi đấu từ tháng 06/2019 tại Việt Nam cho SAGE VIETNAM để tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Mỹ vào mùa hè 2020. 

Nghiên cứu cho thấy giáo dục khởi nghiệp cho học sinh phổ thông tăng thu nhập của học sinh và tăng khả năng các em sẽ trở thành doanh nhân sau này. Ở Mỹ, các chương trình đào tạo khởi nghiệp cho học sinh phổ thông được các nhà trường và cha mẹ học sinh rất ủng hộ. Một số chương trình tiêu biểu có thể kể đến Junior Achievement Company Program (JACP), Network for Teaching Entrepreneurship (NEFT) và Young Entrepreneurs Business Week (YEBW). Những lợi ích khi cho học sinh tiếp xúc với giáo dục khởi nghiệp từ sớm bao gồm:

- Phát triển tư duy, khả năng phân tích, khả năng xây dựng kế hoạch và thực hiện - Tăng kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, trình bày, thuyết phục và làm việc nhóm - Học cách xác định mục tiêu cá nhân, rèn tính kỷ luật, cam kết và quản lý thời gian, công việc - Xây dựng kiến thức về kinh doanh, tài chính, kinh tế, thị trường, các ngành nghề - Khám phá và định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Giải SAGE WORLD CUP đầu tiên được tổ chức vào năm 2003 với các đội tham gia đến từ Ba Lan, Mexico, Tajikistan và Mỹ. Hiện chương trình này đã có mặt tại 7 bang của Mỹ và 22 quốc gia khác nhau. Có hơn 12.000 học sinh tham gia các chương trình của SAGE tại hơn 1.200 trường trên thế giới.

Thông tin sơ lược về Golden Path Academics Vietnam:

Golden Path Academics Vietnam JSC. (GPA Vietnam) là tổ chức giáo dục quốc tế do Thạc sỹ Đào Thu Hiền sáng lập & điều hành tại Việt Nam từ năm 2012. Với sứ mệnh “Giúp học sinh Việt Nam trở thành công dân toàn cầu”, GPA cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo Tiếng Anh nâng cao, Kỹ năng thế kỷ 21, Hoạt động ngoại khóa, Trại hè, Hướng nghiệp và Tư vấn du học cho học sinh & sinh viên nhằm giúp các em phát triển toàn diện và thành công trong môi trường Quốc tế. GPA là tổ chức tiên phong trong các chương trình giáo dục trải nghiệm và phát triển kỹ năng tại Việt Nam, với sáng tạo, chất lượng và chuyên môn cao. Tháng 1/2019 vừa qua, GPA đã tổ chức thành công cuộc thi Global Champions cho 1.200 học sinh trên cả nước, kết hợp 8 kỹ năng vàng của thế kỷ 21 cùng các kiến thức khoa học, văn hoá và tiếng Anh trong một “cuộc đua” gồm nhiều hoạt động vận động trường và thử thách trí tuệ chưa từng có ở Việt Nam. GPA có trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, phục vụ hơn 15.000 lượt học sinh trong năm 2018.

Để biết thêm thông tin về Sage Vietnam, vui lòng liên hệ: Ban truyền thông GPA: Email: huongle@gpa.vn

Thông tin liên hệ

Đang được quan tâm