THÔNG CÁO BÁO CHÍ CUỘC THI GLOBAL CHAMPIONS 2019

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 1/12/2019 tại Hà Nội và ngày 12/1/2020 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Chương trình Global Champions 2019, cuộc đua vận động trường kết hợp thi đấu Tiếng Anh và Kỹ năng do Công ty Cổ Phần Golden Path Academics Vietnam (GPA Jsc) tổ chức. Đây là sự kiện giáo dục độc đáo, sáng tạo dành cho các bạn nhỏ từ 9 -16 tuổi yêu thích Tiếng Anh, thử thách bản thân và khám phá văn hoá thế giới.


Không khí tại buổi lễ khai mạc cuộc thi Global Champions 2018

Global Champions là sân chơi 100% tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam mang đến cho học sinh phổ thông cơ hội tương tác ngoại ngữ trong môi trường thực tế song song với việc ứng dụng kiến thức để giải quyết vấn đề, đồng thời kết hợp khám phá  năng lực cá nhân nổi trội và phát triển những kỹ năng mềm và kỹ năng sống quan trọng của thế kỷ 21. Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ vận dụng các kỹ năng như Tư duy phản biện, Sáng tạo, Thuyết trình, Công nghệ, Phối hợp đội nhóm và Lãnh đạo. Các em cũng sẽ được trải nghiệm và khám phá văn hoá của 8 quốc gia:  Mỹ, Anh, Úc, Ý, Nhật Bản, Bra-xin, Ai Cập và Việt Nam.

Hình ảnh trạm Mexico với văn hóa thổ dân tại cuộc thi Global Champions 2018

Với chủ đề “Du hành thời gian” (The Time Travelers) hấp dẫn và mới lạ, chương trình Global Champions 2019 sẽ đưa 2.000 học sinh tới 8 quốc gia, xuyên 8 giai đoạn lịch sử khác nhau.  Các em sẽ được đắm mình vào thế giới tri thức, được thử thách tài năng tiềm ẩn, được sử dụng tiếng Anh để giải quyết vấn đề, và được sử dụng sức mạnh của đội nhóm để vượt khó, thành công. Với 6 thành viên, các đội sẽ đóng phim, chơi thể thao, thực hiện thao tác kỹ thuật, thử tài công nghệ, vận dụng kiến thức nghệ thuật, thể hiện năng lực ngôn ngữ, giải Toán, và chạy đua thể lực.  Đội thắng cuộc sẽ là đội về đích sớm nhất với chiến lợi phẩm là 8 “mảnh ghép” của một bức tranh hoàn hảo để đưa đội của mình đến phần cuối cùng của cuộc đua: Thuyết trình trên sân khấu của Nhà vô địch!

Cuộc thi Global Champions lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12/2018 với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ gần 50 trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tổ chức giáo dục quốc tế GPA đã cho ra đời chương trình này nhằm giúp học sinh Việt Nam nâng cao năng lực nói chung, đặc biệt là “năng lực toàn cầu” (global competence) mà Tổ chức OECD (Organisation for Economic Co-operation and Development) đã quyết định bổ sung vào Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế PISA hồi tháng 4/2018.

Đội vô địch cuộc thi Global Champions 2018 tại Hà Nội đã vượt qua hàng trăm đội khác giành giải vô địch với giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 VND

“Chuyển biến này khẳng định global competence là một năng lực thiết yếu cho học sinh phổ thông và cần được đề cao trong các mục tiêu giáo dục của nhà trường,” bà Đào Thu Hiền, Tổng giám đốc của GPA cho biết. “Chúng tôi lấy cảm hứng từ quyết định của OECD và tâm huyết nâng cao năng lực cho giới trẻ Việt Nam, cũng như góp phần nâng cao tính cạnh tranh của nguồn nhân lực quốc gia.”

Bà Đào Thu HIền - Tổng giám đốc GPA Việt Nam phất cờ khai mạc cuộc thi Global Champions 2018 tại TP.HCM

Theo OECD, global competence bao gồm 4 yếu tố kiến thức, kỹ năng, giá trị, thái độ và nhà trường có thể giúp học sinh nâng cao năng lực toàn cầu bằng cách: Cho học sinh cơ hội tìm hiểu về sự phát triển toàn cầu, dạy học sinh cách phát triển quan điểm dựa trên số liệu và tư duy phản biện, trang bị cho học sinh kỹ năng phân tích các thực hành văn hóa quốc tế và ý nghĩa của chúng, thu hút học sinh tham gia các trải nghiệm để cải thiện các mối quan hệ đa văn hóa, thúc đẩy giá trị của sự đa dạng.

“Điều đặc biệt của chương trình năm nay là nội dung kiến thức không chỉ dừng ở môn Tiếng Anh, mà chúng tôi còn đưa những kiến thức khác như Lịch sử, Thể thao, Nghệ thuật, Toán và Kỹ thuật vào để các em có cơ hội thể hiện năng lực cá nhân của mình,” bà Morgan Grubbs, chuyên gia phát triển chương trình của Global Champions cho biết.

Thuyết trình trước đám đông là một trong những kỹ năng “vàng” để thành công trong thế kỷ 21

Global Champions 2019 sẽ chính thức đón chào các thí sinh thi đấu tại tại Hà nội vào 8h sáng ngày Chủ nhật 1/12/2019 và cùng giờ tại TP Hồ Chí Minh vào ngày Chủ nhật 12/1/2020. Ngoài GPA là đơn vị chủ quản, chương trình năm nay còn có nhiều đối tác giáo dục trong vào ngoài nước tham gia thực hiện và nhiều đơn vị tham gia tặng quà và tài trợ.

 5 Lý do phụ huynh nên đăng ký ngay cho con tham gia Global Champions 2019

1/ Global Champions 2019 là sân chơi Tiếng Anh duy nhất hiện nay kết hợp hoàn hảo Tiếng Anh, Kiến thức và Kỹ năng trong một chương trình có tính chất thi đấu, giải trí và vận động cường độ cao.

2/ Global Champions 2019 là sân chơi Tiếng Anh duy nhất hiện nay có tổng  giải thưởng tiền mặt lên đến 200 triệu đồng cho các đội xuất sắc tham gia và chiến thắng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

3/ Global Champions 2019 là sân chơi Tiếng Anh duy nhất hiện nay có thể kết hợp bài bản tính học thuật của giáo dục trải nghiệm, tính năng động của trại hè quốc tế, và tính cá nhân qua mô hình đội nhóm để tạo sức hấp dẫn và động lực cho học sinh.

4/ Global Champions đang được tổ chức hàng năm để tìm kiếm những học sinh xuất sắc và toàn diện nhất. Trên hết Global Champions 2019 không chỉ là 1 sân chơi độc đáo mà còn là một thước phim sống động phản ánh đậm nét tính thách thức của cuộc sống và tầm quan trọng của tư duy xuất chúng, tố chất lãnh đạo và tính sáng tạo trong nhìn nhận và giải quyết tình huống và chinh phục thử thách.

5/ Global Champions 2019 mang đến những trải nghiệm để đời và những bài học cuộc sống sâu sắc. Thí sinh đến với cuộc thi sẽ thể hiện Kỹ năng xuất sắc, Niềm tin vào bản thân và đồng đội, Khả năng tư duy nhạy bén và Tốc độ xử lý vấn đề bằng công nghệ tối ưu cũng như tư duy sáng tạo và tính quyết đoán trong hành động.

 GPA và các đối tác chiến lược chào đón tất cả các bạn nhỏ từ 9  – 16 tuổi yêu thích Tiếng Anh đăng ký thi đấu theo đội hoặc đăng ký cá nhân để ghép đội ngẫu nhiên  từ ngày 06.09.2019

ĐĂNG KÝ SỚM ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT!

Link đăng ký Hà Nội:  http://bit.ly/GLOBALCHAMPIONS2019

Link đăng ký TP.HCM: http://bit.ly/GLOBALCHAMPIONS2019

Liên hệ :   

Hà Nội: 090.225.5808 / 090.225.6812 / 090.225.1897

TP.HCM: 090.225.1545 / 090.225.4515 / 090.225.5157

Thông tin sơ lược về Golden Path Academics Vietnam

Công ty CP Golden Path Academics Việt Nam (GPA) là tổ chức giáo dục quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo Anh Ngữ, Trại hè và Kỹ năng và Tư Vấn Du học có trụ sở tại Hà Nội và Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh. Ra đời năm 2011, GPA được điều hành bởi Thạc syỹ Đào Thu Hiền, chuyên gia giáo dục Giáo dục quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ và Canada. Sứ mệnh của GPA là giúp học sinh Việt Nam trở thành công dân toàn cầu. Kết hợp giáo dục hàn lâm với phát triển kỹ năng và tăng cường trải nghiệm, chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo và du học quốc tế chất lượng và theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi giúp các em phát triển cả về tri thức, năng lực lẫn thể lực để có thể hòa nhập và thành công trong môi trường học tập và làm việc quốc tế. Với quan tâm sâu sắc tới một nền giáo dục tiên tiến và sự phát triển toàn diện của học sinh, GPA mong muốn góp phần cải tiến giáo dục Việt Nam bằng cách tiên phong các chương trình đào tạo mang tính trải nghiệm và nâng cao năng lực của học sinh theo triết lý “learning by doing” (học từ thực hành). GPA giảng dạy và tư vấn tại các cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chúng tôi phối hợp với các trường phổ thông trong cả nước để thực hiện đào tạo ngay tại khuôn viên của trường.

Các đơn vị trực thuộc GPA bao gồm:

• GPA Counseling (Trung tâm Tư vấn Du học GPA)

• GPA English (Trung tâm Ngoại ngữ GPA)

• GPA Camps (Công ty TNHH Trại hè Và Đào tạo Kỹ năng GPA)

• GPA Southern Branch (Chi nhánh GPA tại Miền Nam)

Thông tin liên hệ

Đang được quan tâm